Suy giãn tĩnh mạch – “Kẻ thầm lặng” lấy đi tuổi xuân của mẹ

Bị giãn tĩnh mạch sau sinh hơn chục năm nay, đôi chân của cô Phương Dung (55 tuổi, Quảng Ninh) luôn trong tình trạng tê bì, mệt mỏi, khó chịu. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống, công việc, sinh hoạt hàng ngày mà còn khiến cô ngại gặp gỡ, giao lưu với đồng nghiệp, bạn bè xung quanh.

“Thương mẹ mệt mỏi vì uống thuốc và đi tất áp lực mà bệnh vẫn không thuyên giảm”

Khoảng 3-4 năm nay, cô Dung nhận thấy tình trạng suy giãn tĩnh mạch của mình ngày càng nặng lên. Các vệt giãn ngày càng đậm hơn, dày hơn, tay chân tê bì, nhức mỏi kéo dài.

Thương mẹ đau ốm, anh Nguyễn Hữu Tiến (Con trai cả cô Dung) từng nhiều lần đưa mẹ đi khám chữa ở nhiều nơi. Uống thuốc tĩnh mạch không hiệu quả, anh Tiến lại xem trên mạng thấy có quảng cáo tất áp lực, anh mua 2 đôi với giá gần 3 triệu đồng về cho mẹ dùng. Thế nhưng cô Dung cho hay: “2 đôi tất áp lực rất đắt tiền con trai mua cho nên cô cũng cố gắng kiên trì đeo 3 tháng nay. Mà mùa hè này, không đeo thì tiếc, chứ đeo vào cô thấy bí bách khó chịu, rôm xảy, ngứa ngáy lắm. Cuối cùng không thấy hiệu quả mấy nên cô lại bỏ ra rồi”.

Hiện tại cô Dung đã nghỉ hưu, ở nhà đỡ đần, phụ giúp con trai và con dâu các công việc nội trợ trong gia đình. Tuy nhiên, suy giãn tĩnh mạch khiến cô gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày. Tay chân tê mỏi, chuột rút “ghé thăm” thường xuyên như cơm bữa. Chị Hương (Con dâu cô Dung) tâm sự: “Có hôm đi làm về thấy mẹ đau chân không bê được cả chậu quần áo, mình cũng rất xót ruột nên bàn với chồng thuê thêm người giúp việc ở nhà đỡ đần mẹ, cũng có người ở nhà cùng mẹ, 2 vợ chồng đi làm cũng thấy yên tâm hơn”.

Cũng khoảng 3-4 năm gần đây, tình trạng bệnh nặng lên, cô Dung cũng ít đi chơi, gặp gỡ, giao lưu bạn bè; ít tham gia các hoạt động xã hội. Cô bảo nhiều lúc nhìn mọi người đi chơi đi hát hò khiêu vũ vui vẻ cũng thích lắm chứ, mà “cái chân làm tội cái đời”. Làm việc nhà còn khó chứ nói gì là đi đâu nên cô lại ngậm ngùi ở nhà. 

“Cảm ơn Phòng khám OHIO đã chữa khỏi hẳn bệnh giãn tĩnh mạch cho mẹ tôi”

Biết đến Phòng khám OHIO qua livestream trên mạng xã hội, anh Tiến đã nhanh chóng thu xếp công việc từ Quảng Ninh đưa mẹ lên Hà Nội thăm khám và điều trị. Cô Dung hào hứng chia sẻ: “Mới đầu cô cũng chỉ định qua khám xem thế nào thôi nhưng sau khi được các bác sĩ tư vấn rất tận tình và có cam kết bảo hành thì cô rất yên tâm và đăng ký điều trị ngay”.

Sau khi tiến hành siêu âm, chẩn đoán tình trạng của cô Dung bị suy giãn mao mạch, tĩnh mạch cấp độ C2, cô Dung được chỉ định sử dụng phác đồ Veins Care Therapy. Các bác sĩ tại Phòng khám OHIO đã ứng dụng những kỹ thuật tiên tiến, công nghệ cao, cùng hệ thống máy móc hiện đại để mang tới những trải nghiệm dịch vụ và hiệu quả cao nhất. 

Sau thời gian ngắn điều trị, cô Dung thấy đôi chân mình đi lại nhẹ nhàng, thoải mái, dễ chịu hơn. Cô vui vẻ phụ giúp con cái những công việc nhà. Thấy mẹ khỏe mạnh, anh Tiến hạnh phúc chia sẻ: “Cảm ơn Phòng khám OHIO đã chữa khỏi hẳn bệnh giãn tĩnh mạch cho mẹ mình. Chỉ mong mẹ lúc nào cũng khỏe mạnh vui vẻ như thế này, vợ chồng mình cũng cảm thấy yên tâm làm ăn xây dựng gia đình. Cảm ơn các bác sĩ của phòng khám rất nhiều!”

Đăng ký “Chiến dịch Tầm soát Tĩnh mạch 2023”, liên hệ ngay với bác sĩ Phòng khám OHIO để được thăm khám và tư vấn điều trị hoàn toàn miễn phí. Liên hệ 0919 005 523 (Hà Nội) hoặc 0968 994 158 (TP. HCM).

Đặt lịch khám