Cô Kim Oanh: Tiêm xơ không sạch triệt để gốc rễ giãn tĩnh mạch

Sau sinh 3 người con, cùng với công việc giáo viên đứng nhiều giờ giảng dạy nên cô Đỗ Kim Oanh (51 tuổi) bị Giãn Tĩnh mạch chi dưới hơn 20 năm nay. Quyết định đăng ký tiêm xơ tại 1 phòng khám ở Thành phố Bắc Giang nhưng tình trạng giãn tĩnh mạch của cô Oanh không mấy cải thiện, thậm chí còn chuyển biến nặng hơn.

Sau tiêm xơ, bệnh giãn tĩnh mạch của tôi ngày càng nặng hơn.

Kể về quá trình bị giãn tĩnh mạch của mình, cô Kim Oanh cho biết, thời gian đầu sau sinh, cô chỉ thấy nổi nhiều gân xanh mạng nhện nhỏ nhỏ. Thời trước cô chủ quan, không tìm hiểu nhiều nên cứ nghĩ bình thường. Tuy nhiên, sau khi sinh người con thứ 3, cô Oanh theo dõi thấy chân mình xuất hiện nhiều búi tĩnh mạch nổi phồng, đau nhức. Cô Oanh kể: “Con gái lớn nhà cô năm nay 23 tuổi thì hơn 20 năm nay cô bị cái giãn mao mạch, tĩnh mạch này rồi”.

Từ ngày Giãn Tĩnh mạch chuyển nặng, sức khỏe của cô Oanh cũng bị ảnh hưởng ít nhiều. Cô đứng lâu thì đau nhẹ nhẹ, thi thoảng chuột rút thì lại phải cúi xuống xoa xoa bóp chân. Khoảng 2 năm gần đây, cô thường bị căng tức, khó chịu ở chân vào thời gian chiều tối. Là người chăm tập thể dục, thể thao nên ngày nào cô Oanh cũng chạy bộ, đi bộ thể dục đều như vắt chanh 2 lần: 1 lần buổi sáng và 1 lần buổi tối.

Cô bảo, trước đây chỉ bị căng tức chân vào thời gian buổi tối. Có những tối đau chân không đi tập được, cô lại điều chỉnh chế độ ăn uống và sắp xếp thời gian tập luyện ở nhà. Tuy nhiên gần đây, cô Oanh xuất hiện những cơn đau tức chân vào cả buổi sáng. Có hôm đang chạy thể dục còn bị chuột rút, mới được 2-3 vòng hồ đã không thể tiếp tục chạy nổi, cô lại đành tập tễnh đi về.

Giãn Tĩnh mạch không chỉ khiến sức khỏe đi xuống mà công việc của cô Oanh cũng bị ảnh hưởng rất nhiều. Đứng giảng bài liên tục khiến chân cô đau nhức, ngồi chấm bài cho học sinh nhiều thì tê mỏi. Nên cô cũng cố gắng linh hoạt đứng ngồi để máu dễ lưu thông hơn. Có hôm đang đứng giảng bài thì bị chuột rút căng cơ, cô Oanh lại phải nhờ học sinh dìu ra ghế ngồi, xoa xoa bóp bóp chân cho mềm giãn cơ ra. 

Mong muốn khỏi bệnh để công việc, sức khỏe ổn định hơn, cô Kim Oanh từng lên 1 phòng khám trên Thành phố Bắc Giang để tiêm xơ. Cô cho biết: “Lúc tiêm xong thấy chân cũng đỡ đỡ nổi gân 1 chút. Nhưng vài 3 tháng sau, cô thấy nó lại lên, như kiểu gốc rễ nó còn ở trong đấy mà chưa hết ý, xong nó còn nổi to hơn. Cô rất là sợ những phương pháp xâm lấn nên từ đó cô không bao giờ đi tiêm chích gì nữa”.

Ở nhà, cô Oanh vẫn duy trì uống thuốc Tĩnh mạch đều đặn, cả thuốc đông, thuốc tây nhưng tình hình cũng không mấy khả quan. 

Veins Care Therapy – Phác đồ trị Giãn Tĩnh mạch chuẩn Hoa Kỳ không tái phát

Thấy mẹ bị đau chân nhiều, đi lại khó khăn, em Diệu Linh (Con gái cô Oanh) không khỏi lo lắng. Em tìm hiểu, tham khảo nhiều bên rồi lựa chọn Phòng khám OHIO để điều trị Giãn Tĩnh mạch cho mẹ. 

Sau khi siêu âm thăm khám, bác sĩ chẩn đoán cô Oanh bị suy giãn Tĩnh mạch cấp độ C2. Các tĩnh mạch giãn 3.2mm, có đoạn giãn rộng 3.7mm thành các búi ngoằn ngoèo. Những dấu hiệu lâm sàng của bệnh suy giãn tĩnh mạch đã rõ ràng: Đau nhức, tê bì, chuột rút, đi lại khó khăn,… Tình trạng huyết khối có nguy cơ hình thành trong lòng tĩnh mạch, gây biến chứng nguy hiểm.

Hội đồng Bác sĩ chỉ định cho cô sử dụng phác đồ Veins Care Therapy – Chuẩn y khoa với 4 bước điều trị. 

  • Bước 1: Siêu âm chẩn đoán chính xác cấp độ suy giãn tĩnh mạch và lên phác đồ cá nhân hoá theo tình trạng
  • Bước 2: Laser xung dài: Làm đông co các tĩnh mạch bị suy giãn. Điều trị các tổn thương vi mạch máu
  • Bước 3: Gel sinh học Venacell: Tăng sinh dưỡng chất giúp tái tạo và ổn định thành mạch bị giãn. Phục hồi các tĩnh mạch nông, tĩnh mạch sâu trong 7 ngày. Tái tạo làm bền vững thành mạch tăng lưu thông tuần hoàn máu
  • Bước 4: Chiếu ánh sáng Laser Veins Care: Làm dày khoẻ thành mạch, ngăn tái phát. Tăng sinh collagen làm trẻ hoá thành mạch.

Chỉ sau 1 liệu trình điều trị ngắn, tình trạng giãn tĩnh mạch trên đôi chân của cô Kim Oanh đã được cải thiện rõ rệt. 6 tháng theo dõi tại nhà, cô không thấy có dấu hiệu bị tái phát như tiêm xơ trước đây. Hiện tại, cô Oanh đã có thể vận động, đi lại thoải mái. Cô vẫn giữ thói quen đều đặn tập thể dục nhưng chân không bị đau mỏi, chuột rút như ngày trước nữa. Cơ thể khỏe mạnh, nhanh nhẹn, tinh thần tốt, nên thấy rất phấn khởi. 

Cô Oanh chia sẻ niềm vui khi đến tái khám tại Phòng khám OHIO: “Có sức khỏe là có tất cả. Cô rất hài lòng với dịch vụ tại Phòng khám mình. Cảm ơn các bác sĩ, các chuyên gia đã tận tâm, tận tình với khách hàng, để cô có đôi chân khỏe đẹp như ngày hôm nay.”

Đăng ký “Chiến dịch Tầm soát Tĩnh mạch 2023”, liên hệ ngay với bác sĩ Phòng khám OHIO để được thăm khám và tư vấn điều trị hoàn toàn miễn phí. Liên hệ 0919 005 523 (Hà Nội).