Mối quan hệ giãn mao mạch và suy giãn tĩnh mạch chi dưới

Hai loại bệnh lý có mối quan hệ mật thiết với nhau, hiện đang tấn công sức khỏe & thẩm mỹ đôi chân của nhiều người. Đặc biệt, thường gặp hơn ở phụ nữ (chiếm đến 89%). Hiện nay với trình độ phát triển công nghệ hiện đại người ta có thể trị dứt điểm hai bệnh lý này. 

Đặc trưng phổ quát bệnh lý 

suy giãn tĩnh mạch chi dưới

Nhận biết bệnh lý giãn mao mạch và suy giãn tĩnh mạch bằng mắt thường giữa một bên mảnh sợi nhỏ tím đậm và một bên sợi gân xanh nổi rõ 

Giãn mao mạch mạng nhện và suy giãn tĩnh mạch đều là bệnh tĩnh mạch, nhưng về biểu hiện thì không giống nhau. Giãn mao mạch mạng nhện tổ chức nằm sát trên bề mặt da, được cấu thành bởi các đoạn giãn mao mạch màu đỏ hoặc xanh lam, không gây đau đớn, râm ran tê bì chân. 

Giãn tĩnh mạch xuất hiện ở chân nhiều vệt tĩnh mạch có thể dưới da, hoặc nổi gồ lên trên bề mặt, kèm theo triệu chứng đau nhức chân, cảm giác bó chặt bắp chân, nặng chân. Nặng hơn giãn tĩnh mạch còn gây phù, ngứa bắp chân, chuột rút người bệnh sẽ cảm nhận rõ rệt hơn khi về đêm, ngứa, da đổi màu viêm loét. 

Bệnh nhân thường dễ nhầm lẫn bệnh lý này với viêm khớp vì thế khi nhận thấy những triệu chứng bệnh lý, người bệnh nên chủ động đến trực tiếp phòng khám hoặc đơn vị y tế uy tín để thăm khám và điều trị sớm. 

tê bì do suy giãn tĩnh mạch chân

Cảm giác nhức mỏi tê bì, nặng chân là biểu hiện chung của bệnh lý suy giãn mao mạch – tĩnh mạch 

Người bị giãn mao mạch mạng nhện có bị suy giãn tĩnh mạch chi dưới hay không ? 

Người bị giãn mao mạch mạng nhện có thể mắc hoặc không mắc suy giãn tĩnh mạch. Nhưng theo bác sỹ Quỳnh, phụ trách chuyên môn Thẩm mỹ OHIO có tới 78% phụ nữ bị cả 2 loại giãn tĩnh mạch này ở vùng chi dưới. Vì vậy, nguy cơ mắc đồng thời 2 loại bệnh này cùng lúc là rất cao, đặc biệt ghi nhận nhiều ca giãn mao mạch mạng nhện và suy giãn tĩnh mạch ở phụ nữ sau sinh, phụ nữ trung niên. 

Chẩn đoán bệnh lý giãn mao mạch và suy giãn tĩnh mạch

Đối với giãn mao mạch dưới da, có thể sử dụng máy soi da SkinDex để đánh giá mức độ giãn tại vùng da cần điều trị. Từ đó, bác sỹ có thể tiến hành lên phác đồ điều trị phù hợp. Điểm đáng lưu tâm nhất cần tìm địa chỉ trị giãn mao mạch uy tín có công nghệ điều trị tiên tiến, bởi hiện nay không phải đơn vị nào cũng có thể đáp ứng đủ tiêu chuẩn trị giãn mao mạch chuẩn Y khoa. 

suy giãn tĩnh mạch và cách điều trị

Suy giãn tĩnh mạch thường xuất hiện ở bàn chân và cẳng chân chỉ có thể đánh giá tình trạng thông qua máy siêu âm thành mạch, thiết bị phát hiện ra các cục máu đông và theo dõi sự hoạt động của thành mạch của người bệnh. 

Điều trị bệnh lý giãn mao mạch, giãn tĩnh mạch bằng các biện pháp hiện đại 

  Ngày nay, laser được ứng dụng phổ biến trong việc điều trị giãn mao mạch mạng nhện và suy giãn tĩnh mạch đồng thời thu về những kết quả tích cực. Hàng ngàn bệnh nhân đã thoát khỏi tình trạng giãn mao mạch loang lổ dưới da, cải thiện thẩm mỹ & nâng cao chất lượng cuộc sống. 

suy giãn tĩnh mạch và cách điều trị

Không cần phải gồng mình hay cất vội chiếc váy vào ngăn tủ vì ngại diện, bối rối không muốn để người khác biết đến khuyết điểm của mình, bệnh lý bạn đang gặp phải. Công nghệ càng hiện đại càng an toàn, trong số đó không thể bỏ qua công nghệ Mercury LX & Mercury Vein Care. Bộ đôi đóng vai trò vô cùng quan trọng giúp xử lý tận gốc bệnh lý, giúp triệt tiêu sạch giãn mao mạch, suy giãn tĩnh mạch. 

Chọn đơn vị điều trị giãn mao mạch có uy tín giúp duy trì hiệu quả, rút ngắn thời gian và tiết kiệm chi phí cho bạn. Thẩm mỹ OHIO là đơn vị đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam nhận chuyển giao độc quyền thành công bộ đôi công nghệ điều trị các bệnh lý về giãn tĩnh mạch. 

phân biệt giãn mao mạch và suy giãn tĩnh mạch

Bệnh nhân bị mắc đồng thời giãn mao mạch và tĩnh mạch phồng được điều trị dứt điểm 

Kể từ 2019 đến nay, phòng khám chuyên khoa da liễu Thẩm mỹ OHIO đã nhận được nhiều chứng nhận và bằng cấp về năng lực điều trị chuyên sâu giãn mao mạch – tĩnh mạch của các Hiệp hội thẩm mỹ trong nước và quốc tế. Xứng tầm đơn vị nâng niu trải nghiệm về làn da của bạn.

điều trị giãn mao mạch ở đâu tốt

Đội ngũ bác sĩ và chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm quyết định 75% sự thành công ca trị giãn mao mạch, trị suy giãn tĩnh mạch 

CLICK XEM NGAY: Chia sẻ của khách hàng điều trị giãn mao mạch tại OHIO

Hàng triệu người cũng đang chung sống với giãn mao mạch – tĩnh mạch, bạn không một mình, hãy liên hệ với Thẩm mỹ OHIO gần nhất để được hỗ trợ điều trị.