Mối quan hệ mật thiết giãn mao mạch & bệnh hồng ban

Da mặt mỏng có những vệt giãn li ti mạch mạch dưới da và đỏ hơn khi da nắng, tập trung quanh má, thái dương, cằm và xung quanh mũi, cho dù có bôi kem chống nắng cũng không giúp tình trạng khởi sắc có thể bạn mắc phải bệnh hồng ban kèm triệu chứng giãn mao mạch. Vậy giữa chúng có mối liên hệ ra sao & phương pháp điều trị tận gốc bệnh lý, cùng khám phá!

1. Hai bệnh lý này có liên quan gì tới nhau ? 

Hiện tượng mặt đỏ gay gắt mũi đỏ như cà chua là do mao mạch giãn nở mạnh mẽ hơn khi gặp tác động nhiệt mà cụ thể ở đây là ánh nắng mặt trời hoặc trong lúc đun nấu thức ăn. Bệnh lý này sẽ đi cùng một số biểu hiện khó chịu khác như nóng bừng mặt, da mặt căng tức.

Hiện nay các nhà khoa học chưa đánh giá được nguyên nhân chính xác giãn mao mạch má dẫn đến bệnh hồng ban ( đỏ mặt rosacea) nhưng tác động của bệnh lý tới đời sống của bệnh nhân là không hề nhỏ. Vì sợi mao mạch tạo lan tỏa thành nhiều mạng lưới đan chồng lên nhau khiến vùng mặt lúc nào cũng ửng đỏ. Việc điều trị giãn mao mạch vùng má sẽ làm giảm đáng kể hoặc triệt tiêu hiện tượng trên trong một khoảng thời gian dài và duy trì chế độ sinh hoạt lành mạnh để giúp cải thiện vấn đề trên.

Giãn mao mạch vùng mặt thường khiến gương mặt người bệnh bị đỏ đặc biệt khi ra nắng, tiếp xúc nơi có nhiệt độ cao

2. Phương pháp điều trị giãn mao mạch thuyên giảm triệu chứng bệnh hồng ban

Như vậy, ta đã xác định giãn mao mạch là biểu hiện của bệnh lý rosacea. Có 2 phương pháp điều trị chủ yếu:

+ Bôi thuốc: làm giảm tác động ở trên bề mặt da, giảm thiểu những triệu chứng khó chịu cảm giác sưng.

+ Trị giãn mao mạch má bằng laser: Giải pháp tối ưu giúp điều trị dứt điểm giãn mao mạch để từ đó làm giảm thiểu tối đa những tác động của bệnh đỏ mặt ( hồng ban) lên làn da của bạn.

>> Mục sở thị khả năng trị giãn mao mạch của Mercury LX 2021:

Quang cảnh điều trị giãn mao mạch vùng má cho người bị hồng ban mặt

Với sự phát triển không ngừng của công nghệ hiện đại người bệnh hoàn toàn có thể kiểm soát bệnh lý bằng cách điều trị dứt điểm giãn mao mạch.

Giải pháp Mercury LX 2021 tích hợp laser siêu xung dài, chuyển hóa quang năng thành nhiệt năng đi sâu 5 lớp dưới da, làm đông co đoạn mao mạch giãn. Sau khi búi giãn đông co da mặt bớt ửng đỏ, hiệu quả khác biệt chỉ từ sau 7 – 10 ngày điều trị.

3. Quy trình trị giãn mao mạch 

Thời lượng từ 2 – 4 buổi tùy theo tình trạng và mức độ đáp ứng điều trị của làn da. Quy trình được thiết kế xây dựng theo phác đồ cá nhân hóa nhằm đạt được kết quả trị liệu tích cực nhất, gồm các bước:

Bước 1: Thăm khám soi da & chỉ định điều trị

Bước 2: Vệ sinh vùng điều trị

Bước 3: Tiến hành điều trị bằng laser Mercury 2021

Bước 4: Tái tạo thành mạch bằng I- on P

Bước 5: Bôi kem tái tạo EGF & hướng dẫn sử dụng cẩm nang chăm sóc tại nhà

4.  Kết quả điều trị hồng ban mặt do giãn mao mạch: 

Chị Liên – Bắc Giang
Trị sạch giãn mao mạch vùng má chỉ sau 03 buổi – Da mịn màng, hết nổi vân máu

Chị Ngọc – Thái Bình

” Rất tin tưởng vào tay nghề của đội ngũ bác sỹ tại OHIO, vết giãn đậm đã tan biến chỉ còn 1 buổi nữa thôi mình sẽ kết thúc điều trị, giá mà mình biết sớm hơn.”

Ngay khi thấy những dấu hiệu bệnh lý như da mặt ửng đỏ, nổi những vân máu li ti lan tỏa liên hệ với Phòng khám chuyên khoa da liễu Thẩm mỹ OHIO qua hotline 0978 888 221 – 0828 615 615 để được điều trị kịp thời. Nếu thấy thông tin hữu ích hãy CHIA SẺ để bạn bè, người thân nâng cao hiểu biết.