Giãn mao mạch mạng nhện: da nổi gân máu chằng chịt chữa có khỏi được không ?

Cùng với giãn tĩnh mạch nông, giãn mao mạch mạng nhện là hiện tượng thường gặp, người lớn tuổi hoặc người có nền da mỏng yếu, dễ bị kích ứng. Giãn mao mạch  khoeo chân, mặt trước chân, vùng đùi. Bệnh lý này chiếm tới 78% ở phụ nữ trung niên & 22% ở độ tuổi dưới 30. 

Mạch máu mạng nhện có chữa được không?

Giãn mao mạch tấn công nhóm phụ nữ sau sinh, phụ nữ trung niên 

Giãn mao mạch mạng nhện ( Telangiectasias) là hiện tượng xuất hiện nhiều tổ chức mạng lưới mạch máu dưới da hoặc vùng nhầy. Khi dùng tay căng vùng da có nhiều vệt máu hồng, đỏ, tím. 

* Nguyên nhân nội sinh: bệnh trứng cá đỏ hay còn gọi là hồng ban, bệnh gan, sử dụng các sản phẩm corticosteroid, sự thay đổi về nội tiết tố ở phụ nữ sau sinh. 

* Nguyên nhân ngoại sinh: thói quen đứng quá lâu hoặc ngồi quá nhiều khiến máu không lưu thông thuận lợi về tim làm tăng áp lực thành mạch gây ra hiện tượng giãn mao mạch. 

Có phải phương pháp nào cũng trị tận gốc giãn mao mạch ? 

Giãn mao mạch chân

2 phương pháp trị giãn mao mạch mạng nhện phổ biến nhất hiện nay

Sau khi thăm khám tại các cơ sở Y tế hay phòng khám chuyên khoa da liễu, bạn có thể lựa chọn một trong các giải pháp sau: 

Laser Mercury LX: sử dụng nguyên lý laser tác động nhiệt dưới da làm đông co các giãn mao mạch gần như ngay lập tức và chìm hẳn dần dưới da. Đối với các mạch đậm sẽ cần thêm 1 – 2 buổi. Liệu trình điều trị giãn mao mạch bằng laser còn tùy theo cấp độ giãn mao mạch, không gây bầm, gây sưng, không đòi hỏi chế độ kiêng khem nghỉ dưỡng. Đây là cách chữa vệt máu dưới da hiệu quả nhất, tuy nhiên chi phí trị giãn mao mạch bằng phương pháp này thường cao hơn một chút. 

Giãn mao mạch mạng nhện vùng đùi

Thời lượng điều trị ngắn chỉ khoảng 40 phút/buổi, không đau rát, không tổn thương da

– Tiêm xơ: bản chất của phương pháp này là làm xơ xóa giãn mao mạch. Tuy nhiên, sau đó quá trình trao đổi chất tiếp tục diễn ra làm loãng chất này khiến giãn mao mạch lại tiếp tục nổi lên, người bệnh không còn cách nào khác ngoài việc tiếp tục sử dụng dung dịch này. Thường từ sau 6 tháng – 1 năm cần tiến hành tiêm lại để duy trì hiệu quả. Biến chứng có thể xảy ra sau tiêm xơ gồm: sưng, tê bì, xuất hiện máu đông, không được thực hiện chính xác còn gây tăng sinh giãn mao mạch, giãn tĩnh mạch. Phương pháp này thường được sử dụng tại các bệnh viện công, người bệnh sẽ không được chăm sóc sát sao, lịch hẹn không theo chu kỳ, gián đoạn điều trị, cơ sở hạ tầng & không gian không được thẩm mỹ. Mặt khác tại bệnh viên công, người bệnh phải mất nhiều thời gian chờ đợi, không khí tạp mùi và nhiều sự khó chịu khác. 

Phương pháp điều trị hiện đại & hiệu quả nhất 

Trước ma trận thông tin trên internet chắc hẳn bạn cũng đang hoang mang không biết nên chọn phương pháp điều trị nào. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này chúng tôi đã liên hệ với bác sĩ Lưu Thị Quỳnh hơn 10 năm kinh nghiệm trị giãn mao mạch đã có những chia sẻ như sau: “ Đối với giãn mao mạch mạng nhện phương pháp điều trị lý tưởng nhất là sử dụng laser xung dài. Laser không gây tổn thương da, không xâm lấn, không đòi hỏi chế độ nghỉ dưỡng hay kiêng khem.”

Kết quả trị giãn mao mạch mạng nhện

Kết quả điều trị sau 1 liệu trình cực ngắn da được tái tạo hoàn hảo, sạch giãn mao mạch giúp phái đẹp tự tin & yêu đời hơn

Mercury LX 2021 phiên bản mới nhất được trang bị thêm chế độ làm mát kép trên da & tiếp xúc trực tiếp, loại bỏ hoàn toàn cảm giác rát. Ngoài ra, Mercury Lx còn giúp nâng cao hiệu quả điều trị với độ lặp xung 10Hz, thời lượng xung từ 0,3ms – 100ms có khả năng điều trị giãn mao mạch mạng nhện ở nhiều cấp độ. 

Đặc biệt Mercury LX 2021 còn được thiết kế với chế độ Genesis giúp làm trẻ hóa da, tăng sinh collagen bền bỉ, kiến thiết thành mạch vững trải & ổn định hơn sau trị liệu.

Thăm khám và điều trị giãn mao mạch 

Lưu ý hãy tái khám sau từ 6 – 12 tháng để kiểm tra sự ổn định & tầm soát bệnh

Giãn mao mạch có chữa được dứt điểm hay không ? 

Trên thực tế trị giãn mao mạch tại thẩm mỹ OHIO duy trì hiệu quả trong một khoảng thời gian tương đối dài. Trong điều kiện người bệnh được điều trị bằng công nghệ tốt, xây dựng lối sống lành mạnh như vận động thường xuyên, hạn chế sử dụng mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, thường xuyên tái khám khoảng 6 – 12 tháng để kết quả duy trì ổn định nhiều năm. 

Khách hàng trị giãn mao mạch tại OHIO

Nhiều phái đẹp đã tìm lại được vùng chân nhẵn mịn, sạch giãn mao mạch tại chuyên khoa trị giãn mao mạch – tĩnh mạch

CLICK Xem ngay: Kết quả trị giãn mao mạch tại OHIO

Gặp tình trạng giãn mao mạch mạng nhện tốt hơn hết bạn nên đến các phòng khám chuyên khoa da liễu để có những chỉ định phù hợp. Thẩm mỹ OHIO với thế mạnh hơn 10 năm trong lĩnh vực làm đẹp không xâm lấn, sở hữu chuyên khoa trị giãn mao mạch – tĩnh mạch, mang tới giải pháp toàn diện giúp điều trị bệnh lý an toàn hiệu quả, đẩy lùi nguy cơ tái phát.